Nguyên nhân gây mùi hôi chân?
Phải biết được nguyên nhân thì chúng ta mới tìm được ra cách khử mùi hôi chân hiệu quả nhất. Mồ hôi chân có nguồn gốc từ quá trình bài tiết của cơ thể. Tuyến mồ hôi có tác dụng giúp cơ thể bài tiết bớt những chất độc hại ra khỏi cơ thể. Nó được phân bổ ở khắp mọi nơi nhưng tập trung nhất là ở phần tay, chân và lưng. Ở một số người, tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh dẫn đến mồ hôi ra nhiều, nhất là khi thời tiết nóng bức. Đây cũng là căn nguyên dẫn đến mùi hôi chân khó chịu.

Bình thường, chúng ta hay đi giày, đi tất, đi dép kín vào mùa hè để bảo vệ chân. Tuy nhiên, khi mồ hôi chân ra nhiều, gặp phải môi trường nóng bức sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Từ đó, gây ra mùi hôi chân. Bên cạnh đó, một số người rửa chân không đúng cách, không thường xuyên vệ sinh giày dép, đi giày quá nhiều cũng sẽ khiến mùi hôi chân ngày càng tồi tệ hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khử mùi hôi chân hiệu quả.

Cách khử mùi hôi chân hiệu quả

Làm sạch chân mỗi ngày

Một số người cho rằng việc đi cắt tuyến mồ hôi tại chân sẽ là cách khử mùi hôi chân hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cách này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì tuyến mồ hôi không hoạt động thì chất độc trong cơ thể không được bài tiết ra. Hơn nữa, khi cắt tuyến mồ hôi ở chân, mồ hôi sẽ tiết ra ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, có thể còn dẫn đến những bất tiện lớn hơn.

Cách tốt nhất để khử mùi hôi chân hiệu quả chính là làm sạch bàn chân mỗi ngày. Nên rửa chân ít nhất 3 lần mỗi ngày. Khi rửa nên sử dụng xà phòng diệt khuẩn, rửa sạch phần kẽ chân và móng chân. Đây là 2 vị trí dễ tích tụ vi khuẩn gây mùi nhất. Sau khi rửa chân thì nên lau thật khô. Không đi giày khi chân còn ướt và cũng không dùng giày ẩm hay tất ẩm nhé!

Thường xuyên giặt giày, dép

Đi giày dép quá nhiều chính là nguyên nhân gây mùi hôi chân. Tuy nhiên, do tính chất công việc mà bạn phải đi giày hằng ngày thì nên thường xuyên giặt giày. Hoặc sau mỗi ngày thì phơi giày cho khô thoáng, để ở nơi có nắng gió, tránh ẩm mốc. Ngoài ra, với những người đi tất thì nên thay tất và giặt sạch hằng ngày.

Với những người đi giày tất nhiều thì cũng nên chọn các loại tất và giày có chất liệu thoáng mát, tránh các loại vải nilon hay giày không thấm mồ hôi. Đây chính là cách khử mùi hôi chân đơn giản nhất.

5 tips nhỏ trong cách khử mùi hôi chân

Ngoài 2 cách khử mùi hôi chân trên thì bạn cũng có thể áp dụng những Tips sau đây để tránh mùi hôi chân trong những ngày hè nhé:

– Sử dụng bột phấn rôm: để trong giày và tất để hút ẩm, giảm mùi hôi chân.

– Sử dụng bã cà phê để trong giày qua đêm để hút hết mùi hôi và khí ẩm bên trong giày.

– Dùng chanh và muối chà xát khi rửa chân để khử mùi hôi chân và giảm tiết mồ hôi ở chân tay.

– Ngâm chân bằng nước muối mỗi tối để giảm mùi hôi chân.

– Ngâm chân với nước lá lốt 3 lần 1 tuần chính là cách khử mùi hôi chân hiệu quả.

Giải pháp khử mùi hôi chân bằng Lăn khử mùi Scion Brightning Roll On 75ml

Lăn khử mùi trắng da Scion Brightning Roll On là một sản phẩm chăm sóc da được phát triển để giúp giảm mùi cơ thể và làm trắng vùng da dưới cánh tay cũng như trên đầu gối, khuỷu tay hay khớp gối.

Sản phẩm này được chứa một số thành phần hữu hiệu giúp điều tiết mùi cơ thể, bao gồm cả triclosan và chiết xuất từ cây hoa lavender giúp kháng khuẩn và làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi. Ngoài ra, sản phẩm cũng chứa các thành phần làm dịu và làm mềm da như tinh dầu hạt Jojoba và vitamin E, giúp nuôi dưỡng và làm trắng da trong quá trình khử mùi.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://songkhoetre24h.com/lan-khu-mui-sang-da-scion-brightning-roll-on-75ml/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *